Tin tức sự kiện

Sử dụng cửa cuốn khi mất điện như thế nào bạn có biết

11:39 05/07/2019

Cửa cuốn tại Nghệ An chạy bằng điện nên nếu bị mất điện nhiều khả năng bạn phải dùng tay kéo cửa cuốn, tốn nhiều thời gian và công sức. Bởi vậy rất cần thiết phải ghi nhớ những cách đơn giản nhất giúp mở cửa cuốn khi bị mất điện.

Tùy vào đặc điểm của cửa cuốn nhà bạn đang sử dụng là cửa cuốn khe thoáng hay cửa cuốn tấm liền tại Nghệ An sẽ có cách xử lý khi mất điện khác nhau. Vậy có giải pháp nào để sử dụng cửa cuốn ngay cả khi bị mất điện hay không cùng Cửa Long Bình tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Sử dụng cửa cuốn tấm liền khi bị mất điện

Đa số các loại cửa cuốn tấm liền đều có chốt li hợp để sử dụng trong các tình huống như bị mất điện hoặc cần thoát hiểm khẩn cấp.

Chốt li hợp là thiết bị làm dây cable có chốt giật, được liên kết và nối từ hộp kỹ thuật lô cuốn đến vị trí gần nhất để thuận tiện cho người sử dụng. Người ta chỉ dùng đến chốt li hợp khi cần vận hành cửa cuốn bằng tay, trong trường hợp mất điện hoặc cần điều khiển cửa cuốn bằng tay.

cửa cuốn tại nghệ an - cửa cuốn tấm liền tại nghệ an

Xem thêm: Cửa cuốn tấm liền tại Nghệ An mua ở đâu tốt nhất

Chốt li hợp có tác dụng tách chuyển động của motor với trục quay để dùng tay không dùng motor nữa. Chốt li hợp thường nằm chỗ motor cửa cuốn ngay bên một đầu có nút khiển, các bạn cứ nần theo dây ở dưới lên trên chỗ motor là sẽ thấy chốt li hợp

Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở chốt ly hợp.
Bước 2: Sử dụng móc kéo cửa kéo từ trên xuống để đóng hoặc kéo lên để mở cửa.
Bước 3: Sau khi sử dụng xong chốt ly hợp, cần đóng chốt lại hoàn toàn để đảm bảo cửa cuốn không gây ra tiếng ồn khi vận hành, đồng thời không làm hỏng chốt ly hợp.

Nếu cửa cuốn tấm liền tại Nghệ An đang trong tình trạng mở cửa và bạn muốn đóng cửa lại, thì trước khi sử dụng chốt ly hợp, cần sử dụng một vật đỡ để tránh cho cửa cuốn rơi xuống có thể gây nguy hiểm tính mạng cũng như tài sản của bạn.

Sử dụng cửa cuốn khe thoáng khi bị mất điện

Do có cấu tạo khác với cửa cuốn tấm liền, nên để mở cửa cuốn khe thoáng tại Nghệ An bằng tay khi bị mất điện, người sử dụng phải dùng dây xích kéo gắn trên động cơ cửa cuốn. Tuy nhiên, cách này sẽ mất nhiều thời gian do thân cửa cuốn nặng. Bởi vậy, hiện nay phương án lắp đặt thêm bộ lưu điện cho cửa cuốn khe thoáng tại Nghệ An là cách đơn giản nhất để mở cửa khi mất điện.

cửa cuốn tại nghệ an - cửa cuốn khe thoáng tại nghệ an

Bình thường, cửa cuốn sẽ lấy điện năng trực tiếp để vận hành hệ thống cửa, nhưng khi có sự cố mất điện, tự động bộ lưu điện sẽ cung cấp điện năng để motor cửa cuốn hoạt động bình thường bởi đây là thiết bị lưu trữ điện. Người sử dụng chỉ cần thao tác với điều khiển từ xa như bình thường là có thể điều khiển cửa cuốn đóng, mở theo ý muốn của mình.

Lắp đặt bộ lưu điện để đóng/mở cửa cuốn khi bị mất điện là giải pháp đơn giản, nhanh nhất, được đa số các gia đình lựa chọn. Đặc biệt, các loại cửa cuốn khe thoáng hay cửa cuốn tấm liền đều có thể dùng được bộ lưu điện. Bởi vậy, bạn sẽ không còn lo ngại việc truyền tải điện năng bị gián đoạn làm cửa cuốn không hoạt động được.

Khi mới sử dụng cửa cuốn, một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất đó chính là khi ngôi nhà của mình bị mất điện, dẫn đến theo sự ngừng hoạt động của cửa cuốn. Vì vậy bạn cần phải ghi nhớ cách sử dụng cửa cuốn khi mất điện để phòng khi mất điện bạn sẽ biết cách mở và đóng cửa cuốn một cách dễ dàng nhất.

cửa cuốn tại nghệ an

Tìm hiểu thêm: Cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng tại Nghệ An loại nào tốt hơn

Cửa Long Bình chuyên phân phối các loại cửa cuốn tại Nghệ An chất lượng chính hãng, đảm bảo an toàn cho quý khách hàng yên tâm sử dụng. Là địa chỉ đáng tin cậy của người tiêu dùng hiện nay về sản phẩm cửa cuốn tại Nghệ An, Cửa Long Bình luôn cố gắng mang đến những sản phẩm tốt nhất gửi đến quý khách hàng với giá thành phải chăng phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay.

Nếu bạn cần những mẫu cửa cuốn chất lượng giá tốt tại Nghệ An hãy đến với Cửa Long Bình .


Công Ty CP Sản Xuất Và Thương Mại Long Bình
Địa chỉ: VP/Nhà máy SX : Lô số 12 Khu Cn Nghi Phú - Tp Vinh - Nghệ An
Hotline: 0238.3514.757 - 0238.3513059
Email: longbinhjsc@gmail.com