Tin tức sự kiện

Làm gì khi cửa cuốn nhà bạn không nhận điều khiển

13:21 28/10/2019

Cửa cuốn nhà bạn gặp vấn đề với điều khiển từ xa. Trong nhiều trường hợp, bạn hoàn toàn có thể sửa chữa các lỗi này. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục lỗi này như thế nào? ​

Điều khiển có tín hiệu nhưng cửa cuốn không nhận

Nếu bạn nhìn thấy tín hiệu trên remote vẫn được báo về tức là điều khiển vẫn có tín hiệu tuy nhiên khi bạn tiến hành bấm âm tường thì cửa cuốn vẫn không hề nhúc nhích hoặc hoạt động. sự cố này có thể là do các nguyên nhân sau đây:

Điều khiển đã bị khóa
Hộp điều khiển, động cơ có vấn đề

Làm gì khi cửa cuốn nhà bạn không nhận điều khiển Làm gì khi cửa cuốn nhà bạn không nhận điều khiển

Nếu bạn thấy hiện tượng này xảy ra hãy thử khắc phục bằng cách kiểm tra lại chiếc điều khiển có bị khóa mã hay không và đồng thời kiểm tra lại tụ khởi động cơ và phần tiếp điểm của rơ le. ​

Tín hiệu chập chờn, không mạnh

Tín hiệu chập chờn và không mạnh của điều khiển khiến chiếc cửa cuốn tự động nhà bạn không thể dịch chuyển hoặc không đóng và mở theo yêu cầu của bạn, điều này dẫn đến sự khó chịu trong quá trình chúng ta dùng cửa cuốn. Mọi hoạt động bị gián đoạn.
Với sự cố này thì nguyên nhân xảy ra có thể là do nguồn cắm điện của chúng ta có vấn đề, trục trặc nào đó, hoặc do hết pin hoặc điều khiển đã bị hỏng. Bạn cần thường xuyên kiểm tra để cửa hoạt động tốt nhất.

Để khắc phục tình trạng này đầu tiên hãy thử kiểm tra điều khiển, nếu bạn cảm thấy thời gian sử dụng đã lâu hãy chủ động để thay pin cho chiếc điều khiển của mình

Làm gì khi cửa cuốn nhà bạn không nhận điều khiển

Nút bấm âm tường vẫn hoạt động, nút remote có vấn đề

Nguyên nhân của sự cố này có thể là do:Thứ nhất điều khiển nhà bạn đã hết pin, điều khiển đã sử dụng lâu ngày mà bạn lại quên chưa thay pin cho nó cũng có thể dẫn đến tình trạng như trên của remote, thứ hai tình trạng này có thể là do bạn bị mất mã cửa cuốn và đã bị khóa mã hay trường hợp khác là do ic tại bộ phận hộp tín hiệu đã bị hỏng.

Cách khắc phục:

Nếu hết pin bạn cần thay mới pin điều khiển.
Tiến hành kiểm tra thay mới hoặc xem điều khiển có bị mất mã khóa cửa cuốn hay không
Xem xét đến bộ phận ic nếu hỏng thì hãy nhanh tay gọi đến cho các đơn vị sửa chữa cửa cuốn khớp thoáng để tiến hành sửa chữa kịp thời nhất.

Làm gì khi cửa cuốn nhà bạn không nhận điều khiển

Nút bấm âm tường, điều khiển đều không hoạt động

Nguyên nhân : Nguồn điện kết nối đến vị trí âm tường không vào hoặc do cửa cuốn nhà bạn bị kẹt nan. Hỏng bộ phận rơ le của bộ lưu điện.

Cách khắc phục của sự cố:

Nguồn điện cần được kiểm tra lại, thay các vị trí nan cửa cuốn bị hỏng bằng những chiếc nan mới để đảm bảo trong quá trình hoạt động. ngoài ra bạn cũng cần tiến hành bồi dầu cho những vị trí đã bị rỉ để đảm bảo cửa luôn vận hành tốt.

Đó là những lỗi thường gặp của điều khiển cửa cuốn, bạn hãy lưu ý một số nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc trên để có cách khắc phục nhanh nhất khi điều khiển cửa cuốn nhà bạn có vấn đề.

Làm gì khi cửa cuốn nhà bạn không nhận điều khiển

Xem thêm:

Nếu bạn đang muốn lắp đặt cửa cuốn tại Nghệ An thế hệ mới thì hãy nhanh tay liên hệ với Cửa Long Bình để có dịch vụ lắp đặt cửa cuốn đảm bảo nhất.

Cửa Long Bình cung cấp các loại cửa cuốn chất lượng cao cấp, dịch vụ lắp đặt cửa cuốn uy tín chuyên nghiệp, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ lắp đặt cửa cuốn của Long Bình.

Liên hệ với Long Bình để được tư vấn nhiều hơn về cửa cuốn.


Công Ty CP Sản Xuất Và Thương Mại Long Bình
Địa chỉ: VP/Nhà máy SX : Lô số 12 Khu Cn Nghi Phú - Tp Vinh - Nghệ An
Hotline: 0238.3514.757 - 02383513059
Email: longbinhjsc@gmail.com