Tin tức sự kiện

Hướng dẫn sử dụng cửa nhôm kính đúng cách

15:07 19/12/2020

Đối với mọi loại cửa, dù hiện đại, bền bỉ tới cỡ nào đi chăng nữa cũng không thể tránh khỏi hiện tượng hỏng hóc. Và cửa nhôm kính cũng không ngoại lệ. Nếu ngôi nhà của bạn đang sử dụng cửa nhôm kính , hãy tham khảo ngay kinh nghiệm sử dụng cửa nhôm kính đúng cách được Cửa cuốn Long Bình chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng cửa nhôm kính như thế nào là đúng cách?

Cửa nhôm kính có nhiều loại chính vì vậy việc sử dụng mỗi loại cửa sẽ không giống nhau.

+ Đối với cửa sổ quay ra ngoài

Hướng dẫn sử dụng cửa nhôm kính đúng cách

Đây là loại cửa sử dụng bản lề chữ A, do vậy bạn có thể mở cánh cửa tại bất cứ vị trí nào mà bạn muốn. Tuy nhiên góc mở tối đa không được quá 90 độ. Với loại bản lề này bạn cũng có thể dễ dàng vệ sinh cả cửa phía trong lẫn phía ngoài.

Thiết bị cửa nhôm kính này thường có tải trọng từ 22 -45Kg nên trong quá trình sử dụng, không được trèo lên cánh cửa hoặc treo các vật nặng lên cánh cửa để tránh trường hợp làm cho cánh cửa bị gãy.

Bên cạnh đó, có thể sử dụng 2 chốt cửa có 2 rãnh khóa để khi đóng cửa, nó vẫn tạo ra độ thông thoáng nhất định.

+ Đối với cửa sổ mở quay lật vào trong

Hướng dẫn sử dụng cửa nhôm kính đúng cách

Đối với cửa sổ nhôm kính có cánh quay lật vào trong, bạn nên sử dụng thanh chốt chính và tay nắm để mở và khóa cửa qua các tai chốt trên khung và trên đố, ngoài ra nên sử dụng chốt khóa để khóa trực tiếp cánh vào khung nhôm.

Vậy đóng, mở cửa thế nào cho đúng cách?

Khi cửa đang mở ở một chế độ nhất định, bạn không được cố vặn tay nắm sang một vị trí khác, bởi làm như vậy, nếu cửa không chốt, sẽ bị hỏng do mở hai chế độ cùng một lúc.

Đối với cửa 2 cánh dung đố động khi mở thì có thể sử dụng hai loại chốt cánh (liền và dời) chốt liền nằm sát đố động khi cửa ở trạng thái đóng, khi mở dùng tay gạt nẫy (level) lên; chốt rời dùng tay tay xoay phần tay gạt nhỏ cả trên và dưới để mở cửa.

Hướng dẫn căn chỉnh phụ kiện:

Bản lề cửa cho phép điều chỉnh hai chiều nhằm bảo đảm cho cửa có độ kín khít cao nhất. Có 2 cách để điều chinh bản lề: Tháo vỏ nhựa bọc bản lề bên ngoài và sử dụng lục lăng chuyên dùng điều chỉnh vít để cánh cửa đạt độ kín khít như ý muốn.

Ngoài ra có thể sử dụng lục lăng điều khiển phụ kiện của cửa trực tiếp từ các chốt khóa, dùng lục lăng ở vít lệch tâm nằm trên thanh định hướng ở góc trên cánh gần bản lề phía trên của cửa.

Lưu ý: Với loại cửa này bộ phụ kiện tương đối phức tạp và vận hành liên hoàn nên khi cửa bị xệ cánh, kẹt khóa…nên liên hệ ngay với thợ sửa cửa kính Tín Thành để được tư vấn, sửa chữa.

+ Đối với cửa đi mở trượt

Hướng dẫn sử dụng cửa nhôm kính đúng cách

Cửa đi mở trượt là loại cửa được sử dụng hệ phụ kiện kim khí đơn giản bao gồm 2 loại:

Thứ nhất: Cửa đi mở trượt dùng con lăn và khóa bản nguyệt.

Thứ hai: Cửa đi mở trượt có tay nắm có khóa, thanh chốt chính, thanh khó kéo 2 điểm khóa và hệ con lăn để khóa 2 cánh vào khung cửa.

Cửa đi mở trượt dùng cơ cấu khóa của thanh chốt chính vào tai chốt nằm trên khung cửa, vận hành đóng, mở cửa nhẹ nhàng nhờ hệ thống con lăn nằm sâu trong rãnh lắp phụ kiện của cánh đồng thời dễ dàng sử dụng do thanh ray nhôm khó bắt bụi, các con lăn chịu được tải trọng lớn, lên tới 80Kg/ cánh.

Cửa đi mở trượt có thể mở ở bất kỳ vị trí nào, tuy nhiên mức độ cách âm, cách nhiệt chưa cao. Xoay tay nắm xuống dưới để khóa cửa, xoay ngang tay nắm khi mở cửa.

+ Đối với cửa đi mở quay

Hướng dẫn sử dụng cửa nhôm kính đúng cách

Nên quay ngang tay nắm để mở cửa

Xoay tay nắm xuống dưới để đóng cửa

Trong trường hợp sử dụng khóa bằng chìa ta phải xoay tay nắm ở trạng thái đóng trước.

+ Đối với cửa đi thông phòng mở quay

Quay ngang tay nắm để mở cửa

Xoay tay nắm xuống dưới để đóng cửa

Trong trường hợp sử dụng khóa bằng chìa, phải xoay tay nắm ở trạng thái đóng trước

>>> Khám phá mẫu cửa nhôm Xingfa | Cửa nhôm kính tại Vinh

Như vậy, trên đây là hướng dẫn sử dụng cửa nhôm kính đúng cách để tránh không xảy ra hỏng hóc. Nếu không may gặp phải vấn đề gì về cửa nhôm kính bạn không nên tự ý căn chỉnh mà phải gọi ngay cho đội thợ sửa cửa nhôm kính để khắc phục  nhé.

Tại TP Vinh, Cửa cuốn Long Bình là đơn vị chuyên cung cấp, thi công lắp đặt cửa cuốn, cửa nhôm kính, cửa kính cường lực uy tín nhất hiện nay. Với đội ngũ kĩ thuật có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, chúng tôi hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

CÔNG TY CP SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI LONG BÌNH

Địa chỉ: VP/ Nhà máy SX : Lô số 12 Khu Công nghiệp Nghi Phú – Đường Nguyễn Văn Tố - Thành phố Vinh - Nghệ An

Điện thoại: 0238.3514.757 - 0238.3513059

Email: longbinhjsc @gmail.com

Website: http://cualongbinh.com