Tin tức sự kiện

Hướng dẫn sử dụng cửa cuốn khi mất điện

13:40 18/11/2019

Đối với người mới bắt đầu sử dụng cửa cuốn, một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất đó chính là khi ngôi nhà của mình bị mất điện, dẫn đến theo sự ngừng hoạt động của cửa cuốn. Vậy, liệu có giải pháp nào để sử dụng cửa cuốn ngay cả khi bị mất điện hay không? Hãy cùng Long Bình tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Do chạy bằng điện nên nếu cửa cuốn giá rẻ bị mất điện, nhiều khả năng bạn phải dùng tay kéo cửa cuốn, tốn nhiều thời gian và công sức. Bởi vậy rất cần thiết phải ghi nhớ những cách đơn giản nhất giúp mở cửa cuốn khi bị mất điện. Tùy vào đặc điểm cửa cuốn nhà bạn đang sử dụng là cửa cuốn khe thoáng hay cửa cuốn tấm liền, chúng ta sẽ có cách xử lý khi mất điện khác nhau.

Sử dụng chốt ly hợp để mở cửa cuốn tấm liền

Đa số các loại cửa cuốn tấm liền đều có chốt li hợp để sử dụng trong các tình huống như bị mất điện hoặc cần thoát hiểm khẩn cấp.

Chốt li hợp là thiết bị làm dây cable có chốt giật, được liên kết và nối từ hộp kỹ thuật lô cuốn đến vị trí gần nhất để thuận tiện cho người sử dụng. Người ta chỉ dùng đến chốt li hợp khi cần vận hành cửa cuốn bằng tay, trong trường hợp mất điện hoặc cần điều khiển cửa cuốn bằng tay.

cửa cuốn tại nghệ an

Chốt li hợp có tác dụng tách chuyển động của motor với trục quay để dùng tay không dùng motor nữa. Chốt li hợp thường nằm chỗ motor cửa cuốn ngay bên một đầu có nút khiển, các bạn cứ lần theo dây ở dưới lên trên chỗ motor là sẽ thấy chốt li hợp

Bạn hãy thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Mở chốt ly hợp.
Bước 2: Sử dụng móc kéo cửa kéo từ trên xuống để đóng hoặc kéo lên để mở cửa.
Bước 3: Sau khi sử dụng xong chốt ly hợp, cần đóng chốt lại hoàn toàn để đảm bảo cửa cuốn không gây ra tiếng ồn khi vận hành, đồng thời không làm hỏng chốt ly hợp.

cửa cuốn tại nghệ an

Lưu ý: Nếu cửa cuốn đang trong tình trạng mở cửa và bạn muốn đóng cửa lại, thì trước khi sử dụng chốt ly hợp, cần sử dụng một vật đỡ để tránh cho cửa cuốn rơi xuống có thể gây nguy hiểm tính mạng cũng như tài sản của bạn.

Cách mở cửa cuốn khe thoáng khi bị mất điện

Do có cấu tạo khác với cửa cuốn tấm liền, nên để mở cửa cuốn khe thoáng bằng tay khi bị mất điện, người sử dụng phải dùng dây xích kéo gắn trên động cơ cửa cuốn. Tuy nhiên, cách này sẽ mất nhiều thời gian do thân cửa cuốn nặng. Bởi vậy, hiện nay phương án lắp đặt thêm bộ lưu điện cho cửa cuốn khe thoáng là cách đơn giản nhất để mở cửa khi mất điện.

Cách sử dụng bộ lưu điện để mở cửa cuốn khi bị mất điện

Bình thường, cửa cuốn sẽ lấy điện năng trực tiếp để vận hành hệ thống cửa, nhưng khi có sự cố mất điện, tự động bộ lưu điện sẽ cung cấp điện năng để motor cửa cuốn hoạt động bình thường bởi đây là thiết bị lưu trữ điện. Người sử dụng chỉ cần thao tác với điều khiển từ xa như bình thường là có thể điều khiển cửa cuốn đóng, mở theo ý muốn của mình.

cửa cuốn tại nghệ an

Lắp đặt bộ lưu điện để đóng/mở cửa cuốn khi bị mất điện là giải pháp đơn giản, nhanh nhất, được đa số các gia đình lựa chọn. Đặc biệt, các loại cửa cuốn khe thoáng hay cửa cuốn tấm liền đều có thể dùng được bộ lưu điện. Bởi vậy, bạn sẽ không còn lo ngại việc truyền tải điện năng bị gián đoạn làm cửa cuốn không hoạt động được

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cửa cuốn với nhiều chức năng, giá cả,.. để lựa chọn sản phẩm cửa cuốn tốt nhất cần lựa chọn địa chỉ uy tín cung cấp, lắp đặt cửa cuốn tại Nghệ An .

Long Bình là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn cho dịch vụ lắp đặt cửa cuốn tại Nghệ An . Long Bình luôn mang đến những sản phẩm cửa cuốn, dịch vụ lắp đặt cửa cuốn chất lượng cho quý khách hàng khi đến với Long Bình.

Nếu bạn đang thực sự quan tâm đến dòng cửa cuốn hãy liên hệ với Long Bình để được tư vấn nhiều hơn.


Công Ty CP Sản Xuất Và Thương Mại Long Bình
Địa chỉ: VP/Nhà máy SX : Lô số 12 Khu Cn Nghi Phú - Tp Vinh - Nghệ An
Hotline: 0238.3514.757 - 02383513059
Email: longbinhjsc@gmail.com