Tin tức sự kiện

Cách sử dụng mô tơ cửa cuốn an toàn hiệu quả

10:37 22/10/2019

Mô tơ là bộ tời trong toàn bộ hệ thống cửa cuốn, là bộ phận chủ chốt của công nghệ cửa cuốn tự động dùng mô tơ, làm nên bước đột phá mới so với cửa cuốn truyền thống đóng/mở bằng tay. Mỗi loại cửa cuốn lại có một loại motor khác nhau quy định việc đóng hay mở hay nói cách là phương thức cuốn tấm thanh nan cửa lên xuống khác nhau.

Sử dụng mô tơ cửa cuốn một cách hiệu quả nhất

Trong quá trình sử dụng cửa cuốn, bên cạnh việc thường xuyên kiểm tra hệ thống điều khiển thì công tác kiểm tra bảo dưỡng và chăm sóc tình trạng hoạt động của motor cũng phải được lưu ý thực hiện định kỳ. Việc này sẽ làm tăng tuổi thọ và sự ổn định của mô tơ và tránh những sự cố tiềm ẩn của mô tơ trong quá trình sử dụng.

sử dụng mô tơ cửa cuốn tại nghệ an

- Khi đóng mở cửa mô tơ hoạt động tốt: bạn nghe thấy tiếng chuyển động đều của các bánh răng chịu tải. Nếu phát hiện có những tiếng động lạ phát ra từ mô tơ phải báo ngay cho bên sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp, không được tự ý sửa chữa hoặc cho người không có chuyên môn sửa chữa.

- Motor lắp đặt ngoài trời thì phải có hộp che chắn kỹ lưỡng không để nước mưa hay hóa chất lỏng rơi vào mô tơ và hộp điều khiển từ xa.

- Phần điện: mô tơ, điều khiển từ xa (bấm tường và tay điều khiển từ xa) không để những vị trí ẩm thấp.

- Thay pin định kỳ (khoảng 3 năm) cho điều khiển từ xa.

- Không đóng mở cửa cuốn liên tục trên 10 lần sẽ làm tăng nhiệt độ của mô-tơ khiến thiết bị rơ-le nhiệt tự động ngắt nguồn điện. Người dùng sẽ phải đợi cho đến khi nhiệt độ mô-tơ trở lại bình thường (khoảng 15 phút tùy theo loại) có trường hợp phải tiến hành sửa chữa cửa cuốn mới sử dụng được tiếp.

- Nếu có lưu điện thì khi mới mua phải sạc liên tục trong 20h trong lần đầu tiên mới được sử dụng. Làm thao tác nạp, xả cho lưu điện tối thiểu 3 tháng 1 lần.

sử dụng mô tơ cửa cuốn tại nghệ an

Xem thêm : Các loại mô tơ sử dụng cho cửa tự động

Cần phải bảo trì cửa để có thể giúp cho cửa hoạt động hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, mỗi người cần phải vệ sinh cửa thường xuyên, tránh bụi bẩn bám lâu ngày sẽ làm cho cửa gặp trục trặc. Hơn nữa, cần phải sử dụng cửa một cách khoa học để tiết kiệm điện cho xã hội, tránh việc sử dụng cửa làm trò chơi cho trẻ, như vậy vừa nguy hiểm vừa dẫn đến lãng phí nguồn năng lượng.

Xây dựng cuộc sống con người bằng những thiết bị hiện đại như cửa cuốn được cung cấp bởi Cửa Long Bình sẽ góp phần tạo điều kiện cho con người phát triển, từ đó tạo nguồn nhân lực dồi dào, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển.

sử dụng mô tơ cửa cuốn tại nghệ an

Đọc thêm: Long Bình - Đơn vị uy tín chuyên lắp đặt cửa nhôm kính tại Nghệ An

Để nhận tư vấn chi tiết hơn về cách sử dụng các bộ phận cửa cuốn an toàn, hãy liên hệ với Cửa Long Bình để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Cửa Long Bình cung cấp, lắp đặt cửa cuốn tại Nghệ An được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Đến với Long Bình để sở hữu những sản phẩm cửa cuốn chất lượng và dịch vụ lắp đặt cửa cuốn uy tín chuyên nghiệp tại Nghệ An hiện nay.


Công Ty CP Sản Xuất Và Thương Mại Long Bình
Địa chỉ: VP/Nhà máy SX : Lô số 12 Khu Cn Nghi Phú - Tp Vinh - Nghệ An
Hotline: 0238.3514.757 - 0238.3513059
Email: longbinhjsc@gmail.com